Chiến sự Israel-Hamas ngày 12/11/2023: Hamas đang khiến Israel sa lầy ở Dải Gaza Chiến sự Israel-Hamas ngày 16/11/2023: Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về Dải Gaza

Ông Stephane Dujarric lưu ý rằng, tổ chức này thất vọng với tuyên bố của Chính phủ Israel về chủ đề này vì “Hội đồng Bảo an đã đạt được việc thông qua nghị quyết khá khó khăn”.

Trước đó, Đại sứ Israel tại Mỹ Michael Herzog đã chỉ trích ý tưởng của Đức về việc đưa lực lượng Liên hợp quốc vào Dải Gaza khi xung đột kết thúc. Theo đó, Israel không có truyền thống phối hợp hiệu quả với lực lượng Liên hợp quốc và Dải Gaza cần những lực lượng quân sự hiệu quả có thể chống khủng bố.

Liên quan tới tình hình chiến sự, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine (PRCS) thông báo, xe bọc thép của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) bao vây bệnh viện Al-Ahly, nằm ở phía bắc Dải Gaza.

Chiến sự Israel – Hamas ngày 17/11/2023: Liên hợp quốc thất vọng về hành động của Israel tại Dải Gaza
IDF đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quân sự và tìm kiếm các đường hầm của Hamas tại phía Bắc Dải Gaza. Ảnh: Getty.

“Xe tăng Israel đang bao vây Bệnh viện Al-Ahly Baptist ở Gaza và các cuộc tấn công ác liệt vẫn tiếp tục. Các đội Trăng lưỡi liềm đỏ không thể tiếp cận những người bị thương”, PRCS tuyên bố.

Trong tháng 10/2023, Hamas từng tuyên bố IDF đã tấn công Bệnh viện Al-Ahly bằng tên lửa dẫn đường sau khi đe dọa cho nổ tung bệnh viện. Tuy nhiên, IDF sau này đã bác bỏ thông tin này.

Kênh truyền hình i24 thông tin, IDF đang mở lại hoạt động quân sự nhằm vào bệnh viện lớn nhất tại Dải Gaza Al-Shifa. Các thông tin tại hiện trường cho biết, IDF đang mở các đợt tấn công nhằm vào khu vực phía Nam bệnh viện.

IDF bắt đầu hoạt động tại Bệnh viện Al-Shifa vào đêm 15/11. Israel được Lầu Năm Góc hỗ trợ thông tin tình báo về các cơ sở y tế ở Dải Gaza đều được phong trào Hamas và Hồi giáo Jihad sử dụng làm kho vũ khí, nơi giam giữ con tin và các sở chỉ huy.

Hoạt động quân sự tại bệnh viện Al-Shifa được đích thân Tổng thống Mỹ Joe Biden hỗ trợ. Ông chủ Nhà Trắng cáo buộc Hamas tiến hành các hoạt động quân sự trong khu liên hợp y tế và gọi đây là tội ác chiến tranh.

Theo Financial Times, Tel Aviv sẵn sàng tạm dừng hoạt động quân sự ở Dải Gaza sau khi kiểm soát toàn bộ khu vực bệnh viện. IDF có thể sử dụng thời gian ngừng bắn để xử lý dữ liệu tình báo.

Theo IDF, Hamas đã xây dựng hệ thống đường hầm kiên cố bằng bê tông bên dưới bệnh viện bằng bê tông. Chính vì thế, IDF tấn công cơ sở y tế này nhằm tìm kiếm các chứng cứ liên quan.

Theo The Washington Post, quân đội Israel vẫn chưa tìm được bằng chứng thuyết phục liên quan tới vấn đề này. Vì thế, các đồng minh phương Tây gia tăng áp lực buộc Israel phải chấp nhận ngừng bắn.

Hiện tại, các đơn vị đặc biệt thuộc IDF vẫn đang rà soát khuôn viên bệnh viện và khu phức hợp. Tờ The Washington Post dẫn nguồn tin từ IDF đăng tải: “Hoạt động này dựa trên sự hiểu biết của chúng tôi rằng có một cơ sở hạ tầng khủng bố được che giấu kỹ lưỡng bên trong khu phức hợp”.

Trước đó, người phát ngôn IDF Jonathan Conricus cho biết, những bức ảnh và video về các con tin Israel bị bắt giữ ở Dải Gaza được tìm thấy trên máy tính xách tay do các chiến binh của Hamas để lại tại Bệnh viện Al-Shifa.

Trong khi đó, Israel tiếp tục kêu gọi thường dân Palestine nhanh chóng sơ tán về phía Nam của dải đất.

Chiến sự Israel – Hamas ngày 17/11/2023: Liên hợp quốc thất vọng về hành động của Israel tại Dải Gaza
Bệnh viện Al-Ahly một lần nữa bị IDF tấn công. Ảnh: AP.

Theo quân đội Israel, người Palestine có thời hạn đến 16 giờ ngày 17/11 để sơ tán. Người Palestine được khuyến cáo nên sử dụng đường cao tốc Salah Ad-Din.

Ngày 7/11, những người dân Palestine chạy nạn khỏi vùng chiến sự ở phía bắc Dải Gaza đã thông tin về việc binh lính Israel pháo kích vào dân thường. Theo đó, IDF sử dụng xe tăng bắn pháo đe dọa người chạy nạn khỏi vùng chiến sự.

Trước đó, IDF đã ném bom một nơi trú ẩn của người tị nạn nằm trong Trường Osama bin Zayed do Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông thành lập ở khu vực al-Saftawi phía bắc Gaza. Đây được coi là hành động có chủ ý của IDF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

Xnxx

Beeg

Jav

Sex

Xnxx

F8bet