Chủ tịch Tập Cận Bình nói đội bóng Trung Quốc chỉ may mắn thắng Thái Lan - 1

Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Thavisin nói chuyện bên lề hội nghị APEC ở San Francisco, bang California, Mỹ vào ngày 17/11 (Ảnh: Mạng xã hội X).

Trong bài đăng trên mạng xã hội X vào hôm 18/11, chính phủ Thái Lan công bố đoạn clip về cuộc trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo, trong đó nội dung có đoạn ông Tập Cận Bình nói rằng: “Đội tuyển bóng đá của chúng tôi thắng Thái Lan là nhờ may mắn. Tôi không tin tưởng vào đội tuyển bóng đá quốc gia của chúng tôi”.

Nguồn tin video cho biết, Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Thavisin khi đó đang có cuộc nói chuyện bên lề hội nghị APEC ở San Francisco, bang California, Mỹ vào ngày 17/11.

Trong cuộc nói chuyện, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói bản thân không thể chơi bóng rổ vì “bàn tay quá nhỏ” nhưng khẳng định: “tôi đá bóng được”. Thủ tướng Srettha cười vui vẻ, rồi trả lời bằng tiếng Anh: “Ông cũng thích bóng đá à? Tôi cũng thích bóng đá. Đội tuyển Trung Quốc vừa thắng Thái Lan tối qua, nên chúng tôi không thể đi tiếp”.

Trong đoạn băng, hình như Chủ tịch Tập Cận Bình không biết điều này khi đáp lại rằng: “Thật vậy sao?”. Tuy nhiên, sau đó nhà lãnh đạo Trung Quốc bất ngờ nói thêm rằng: “Nhưng chúng tôi gặp nhiều may mắn thôi. Vì tôi không chắc lắm về đội tuyển bóng đá. Tôi không chắc lắm về trình độ của đội. Chúng tôi có lúc lên, lúc xuống”.

Theo các nguồn tin, nhà lãnh đạo Trung Quốc từng cho biết, bản thân rất thích 3 môn thể thao là bóng đá, bóng rổ và bóng chuyền. Ông Tập từng nói muốn đưa Trung Quốc thành thế lực bóng đá trước năm 2050 và mong muốn đưa đội tuyển Trung Quốc dự World Cup, tổ chức giải đấu World Cup và vô địch giải này.

Trung Quốc từng dự World Cup một lần năm 2002, khi Hàn Quốc và Nhật Bản làm đồng chủ nhà nhưng không đạt thành công như mong đợi. Lúc đó, đội tuyển Trung Quốc thua cả 3 trận trước Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Costa Rica, không ghi được bàn thắng nào và bị thủng lưới 9 lần.

Tại World Cup 2026 lần này, Thái Lan và Trung Quốc cùng ở bảng C vòng loại 2 của khu vực châu Á, cùng với Hàn Quốc và Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex