Vòng chung kết cuộc thi “ESG Challenge 2023” sẽ diễn ra vào ngày 2/12/2023 với sự tham gia tranh tài của 5 đội đến từ 5 trường đại học, học viện hàng đầu về kinh tế, tài chính và quản trị tại khu vực miền Bắc, gồm: Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước đó, từ ngày 25/10 đến ngày 9/11/2023, các vòng thi đầu tiên của Cuộc thi “Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững – ESG Challenge 2023” đã diễn ra thành công tại 05 trường đại học, học viện hàng đầu về kinh tế, tài chính và quản trị tại khu vực miền Bắc.

Vòng 1 – Ươm mầm của cuộc thi đã thu hút hơn 470 đội (1.400 sinh viên) của 5 trường dự thi. Điều này thể hiện sự quan tâm của các bạn trẻ đối với các vấn đề phát triển bền vững và quản trị công ty. Trên cơ sở các bài dự thi, ban tổ chức đã lựa chọn 8 đội xuất sắc nhất tham dự vòng thi “Tăng trưởng” tại mỗi trường đại học.

Chung kết cuộc thi “Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023” sẽ diễn ra vào đầu tháng 12
Các thí sinh tham dự vòng thi “Tăng trưởng”

Từ ngày 6/11 đến ngày 9/11, vòng thi “Tăng trưởng” tổ chức trực tiếp tại các trường đại học đã diễn ra sôi nổi giữa các đội thi dưới sự ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo và sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Bên cạnh nội dung thi đầy kịch tính, các diễn giả đến từ Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ICAEW và các công ty kiểm toán đã chia sẻ những kiến thức, câu chuyện, tình huống trong công tác quản trị công ty.

Qua đó, vòng thi tăng trưởng là cầu nối tri thức để giúp các bạn sinh viên có hiểu biết tổng quát và sâu sắc hơn về tầm quan trọng của ESG, quản trị công ty. Vòng 2 – “Tăng trưởng” đã tổ chức thành công, tìm ra 3 đội xuất sắc nhất tại mỗi trường đại học để thành lập 1 đội 09 thành viên đại diện trường tham dự vòng chung kết.

Cuộc thi “Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững – ESG Challenge 2023” truyền cảm hứng và cung cấp kiến thức thực tế về thực hành ESG tới sinh viên, kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra lực lượng lao động chủ chốt am hiểu về ESG, đóng góp vào tiến trình hướng tới một thị trường tài chính bền vững của Việt Nam nói riêng, cũng như hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững mà chính phủ Việt Nam đã đề ra.