Chú thích ảnh
Cô giáo Nguyễn Thị Mai trong giờ lên lớp tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La. 

Năm 2001, tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục chính trị tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, cô Mai về công tác tại Trường Trung học Phổ thông Mai Sơn, huyện Mai Sơn. Năm 2009, cô Mai được phân công về giảng dạy tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La cho đến nay.

Trải lòng về cuộc sống gia đình, cô Mai chia sẻ, kết hôn năm 2007, cô sinh được hai con. Tưởng rằng hạnh phúc viên mãn sẽ đến với gia đình cô khi đã có được một tổ ấm hạnh phúc. Năm 2018, chồng cô mắc bệnh hiểm nghèo qua đời. Mất đi chỗ dựa vững chắc nhất, ba mẹ con vô cùng hụt hẫng. Thời gian chính là liều thuốc xoa dịu nỗi đau, mất mát mà mẹ con cô Mai phải gánh chịu dần nguôi ngoai, giúp cô lạc quan hơn trong cuộc sống để nuôi dạy các con trưởng thành, chăm ngoan, học giỏi.

Cuộc sống gia đình gặp không ít trắc trở, nhưng cô luôn vượt qua khó khăn phấn đấu học hỏi nâng cao kiến thức. Cũng trong thời gian này, cô Mai tiếp tục học lấy bằng Thạc sỹ với mong muốn đem những kiến thức đã học được để truyền đạt lại cho các em.

Với kinh nghiệm hơn 20 trong nghề,  có chuyên môn vững vàng, cô Mai được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Giáo dục công dân. Từ năm học 2019, thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi do cô phụ trách đều đoạt giải cao. Điển hình năm học 2022 – 2023, đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn Giáo dục công dân có 17 em đi thi và đạt 13 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 7 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải khuyến khích.

Vừa bồi dưỡng ôn thi học sinh giỏi, cô Mai còn đảm nhiệm công tác ôn thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cho học sinh cuối cấp. Nhờ sự nỗ lực, tâm huyết của với học sinh, trong nhiều năm liền, chất lượng thi tốt nghiệp bộ môn Giáo dục công dân của trường Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Sơn La luôn xếp tốp đầu của tỉnh. Đặc biệt năm học 2022 – 2023, điểm trung bình thi tốt nghiệp môn Giáo dục công dân đạt 8,96; trong đó có 14 học sinh xuất sắc đạt điểm tuyệt đối. Thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông của cô Mai đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dạy học của Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La.

Chú thích ảnh
Cô giáo Nguyễn Thị Mai hướng dẫn học sinh làm bài tập thực hành. 

Năm học 2022 – 2023, cô Mai đảm nhận công tác chủ nhiệm lớp 12B. Nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Được sự quan tâm, khích lệ và tình yêu thương của cô, các em đều ngoan ngoãn, chăm học và có kết quả học tập tốt. Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, lớp của cô Mai có 30/35 em đỗ Đại học. Nhiều em đỗ vào các trường danh tiếng như: Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Tài chính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex