Lạm phát của Mỹ tăng lên, báo hiệu con đường gập ghềnh cho Fed Fed khó giảm lãi suất nhiều như kỳ vọng của thị trường

Tuy nhiên, các vấn đề kể trên có thể sẽ không phải là “nóng” nhất vì điều đó được dành cho những gì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hoặc không thể làm với lãi suất vào năm 2024.

Fed sẽ cắt giảm lãi suất bao nhiêu lần là chủ đề
Fed sẽ cắt giảm lãi suất bao nhiêu lần là chủ đề “nóng” ở WEF

“Nhóm của chúng tôi dự đoán Fed sẽ có 4 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay và 4 lần cắt giảm vào năm 2025”, Giám đốc điều hành Bank of America, Brian Moynihan nói và thêm rằng: “Điều đó sẽ khiến lãi suất giảm xuống mức 3-3,25%, một mức giảm khá nhanh chóng”.

Tại cuộc họp chính sách gần nhất vào cuối tháng 12/2023, Fed đã giữ nguyên lãi suất chủ chốt lần thứ ba liên tiếp ở mức 5,25-5,50%. Các thành viên Fed đã xác nhận khả năng có ít nhất có 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Trong khi đó, Anne Walsh, Giám đốc đầu tư của Guggenheim Investment Management nói với Yahoo Finance Live rằng, Fed có thể có đến 6 đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, với lý do được đưa ra là tăng trưởng kinh tế chậm lại trong bối cảnh lạm phát dai dẳng, thậm chí có thể dẫn đến suy thoái nhẹ.

“Chúng tôi lo ngại rằng nền kinh tế sẽ chậm lại nhiều hơn so với viễn cảnh hạ cánh mềm”, Walsh nói.

Nhưng kể từ cuộc họp gần đây nhất của Fed, dữ liệu kinh tế Mỹ và bình luận của Fed đã không ủng hộ quan điểm cắt giảm lãi suất mạnh mẽ.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 12/2023 đã tăng 3,4% so với cùng kỳ, cao hơn mức tăng 3,1% của tháng trước đó.

Nhiều thành viên Fed như Christopher Waller gần đây đã hạ kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm. Trong khi đó, Giám đốc điều hành JPMorgan (JPM) Jamie Dimon đã cảnh báo trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình rằng lạm phát có thể nghiêm trọng hơn những gì những người tham gia thị trường mong đợi.

Cuối cùng là hướng đi của lãi suất vẫn chưa được xác định rõ ràng và chắc chắn là câu trả lời cho vấn đề này sẽ không được lý giải ở Davos.

Các chuyên gia lưu ý rằng thị trường có thể cần phải thận trọng hơn trong thời gian tới, trong khi chờ xu hướng lãi suất rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88