Ngày 5.12, giá xăng dầu giữ đà giảm, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 85 cent, tương đương 1,08%, xuống 78,03 USD/thùng; giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,03 USD, tương đương 1,39%, xuống 73,04 USD/thùng.

Việc giá dầu giảm trở lại sau thông tin tiếp tục cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) khiến nhiều nhà phân tích nói “khó dự đoán” thị trường hơn. Bởi mục đích của các nhà sản xuất giảm sản lượng nhằm đẩy giá dầu lên đã không đạt được. Trên Reuters, ông Andrew Lipow, Chủ tịch của Lipow Oil Associates, nhận xét thị trường đã quyết định kế hoạch sản xuất của OPEC sẽ không có nhiều tác động. Một số ý kiến khác nói thỏa thuận của OPEC+ giữa tuần trước không thuyết phục hay nói hơn là “chưa đủ đô”. Thị trường dường như đang thiên về dự đoán suy thoái kinh tế vào năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay 5.12.2023: Tiếp đà giảm, xăng trong nước có thể giảm tiếp - Ảnh 1.

Giá dầu thế giới quay đầu giảm

REUTERS

Ngày 4.12, một thành viên của OPEC+ cũng cho biết việc cắt giảm sản lượng không chỉ kéo sang quý 1 mà có thể sang những tháng tiếp theo quý 2/2024.

Trong diễn biến khác, thông tin trên Reuters, các cuộc khảo sát tuần trước cho thấy, hoạt động sản xuất toàn cầu trong tháng 11 vẫn còn yếu, hoạt động sản xuất tại Âu châu giảm, tại Trung Quốc lại có nhiều thông tin trái chiều. Trong khi đó, lệnh phạt áp mức giá trần cho dầu Nga giá 60 USD/thùng vẫn được các nước phương Tây áp dụng quyết liệt.

Trong nước, dữ liệu cập nhật đến tối 5.12 cho thấy, giá xăng dầu nhập khẩu đang thấp hơn giá bán trong nước trên dưới 500 đồng/lít. Theo một lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, thế giới còn 2 phiên giao dịch nữa, nên mức điều chỉnh cụ thể chưa chính xác. Nếu giá dầu thế giới giữ mức hiện nay, giá xăng dầu trong nước có thể được điều chỉnh giảm đồng loạt lần nữa vào ngày thứ năm tới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88