Từ ngày 14 đến ngày 17/11, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã dẫn đầu Đoàn công tác của Thành phố tham gia Đoàn chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân tham dự Hội nghị APEC theo lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Hoa Kỳ.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động chung theo chương trình của Chủ tịch nước, Đoàn công tác của thành phố cũng thăm và làm việc với nhiều đối tác là các địa phương và doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ. Đây cũng là nhằm tăng cường quan hệ đối ngoại, hợp tác, xúc tiến, thu hút các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ đầu tư vào thành phố Hải Phòng.

Đoàn công tác của Chủ tịch nước n tham dự Hội nghị APEC

Đoàn đã thăm và làm việc tại Trung tâm kết nối khởi nghiệp sáng tại Plug and Play Center tại Thung Lũng Silicon.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng và Đoàn công tác của thành phố đã tham dự Hội nghị bàn tròn về hợp tác kết nối giữa các địa phương, doanh nghiệp, đối tác của Việt Nam và Hoa Kỳ. Cùng tham dự có một số Bộ trưởng, ngành Trung ương và Bí thư Thành ủy, Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và Đoàn công tác của các địa phương TP. HCM, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang. Tại Hội nghị này, ông Lê Tiến Châu đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế cũng như những định hướng chiến lược và cam kết của thành phố Hải Phòng với các nhà đầu tư.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác.

Hải Phòng là một địa phương có lợi thế về hạ tầng giao thông với đủ 5 loại hình liên kết trong nước và quốc tế. Hải Phòng cũng đã triển khai xây dựng hệ thống khu kinh tế, khu công nghiệp hàng nghìn ha, đáp ứng hầu hết nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài khi đến đầu tư tại Hải Phòng. Hải Phòng hiện sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao với 4 trường đại học và 60 cơ sở đào tạo nghề,v.v…

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu.

“Song hành với việc đầu tư cho hạ tầng kinh tế xã hội, chính quyền TP. Hải Phòng cam kết đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư và tập trung chuẩn bị các điều kiện để phục vụ các nhà đầu tư, như: tăng cường nâng cấp hạ tầng kỹ thuật điện, nước; đẩy nhanh xây dựng các dự án nhà ở xã hội phục vụ cho nhu cầu sinh sống và làm việc của người lao động; đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và đào tạo nhân lực chất lượng cao; nhanh chóng chuyển đổi số và sử dụng năng lược tái tạo, xây dựng một trang trại điện gió tại đảo Bạch Long Vỹ. Đặc biệt, thành phố Hải Phòng đang khẩn trương xây dựng một khu kinh tế mới, phía Nam TP. Hải Phòng, đó là khu kinh tế sinh thái, phát triển bền vững, tích hợp với các hoạt động kinh tế tuần hoàn với diện tích hơn 20.000 ha, gồm nhiều chính sách ưu đãi, vượt trội gắn với phát triểm một khu thương mại tự do để đón đầu các nhà đầu tư”, ông Châu nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các lãnh đạo của các Bộ, ngành, địa phương Việt Nam và Hoa Kỳ, thành phố Hải Phòng đã trao Biên bản ghi nhớ về hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, đầu tư, phát triển Cảng tổng hợp Nam Đồ Sơn giữa UBND thành phố Hải Phòng, Cảng Los Angeles, Hoa Kỳ, Tập đoàn phát triển đô thị Kinh Bắc và Tập đoàn Energy Capital.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex