Khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022 Mặt hàng trái cây nào chuẩn bị gia nhập ‘câu lạc bộ’ xuất khẩu tỷ USD?

Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2023 có quy mô 6.000m2 gồm 7 khu vực trưng bầy, quảng bá sản phẩm được dàn dựng dựa trên những đặc trưng của Hà Nội và 6 vùng miền trên cả nước gồm: Khu vực đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc bộ; khu vực trung du và miền núi phía Bắc; khu vực đồng bằng duyên hải miền Trung; khu vực Tây Nguyên; khu vực Đông Nam bộ; khu vực đồng bằng sông Cửu Long và gần 100 gian hàng của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Cắt băng khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2023
Cắt băng khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2023

Đây là dịp để giới thiệu các sản phẩm trái cây, nông sản có thương hiệu, chỉ dẫn địa lý rõ ràng, đảm bảo chất lượng cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô, qua đó hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh của người nông dân, cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế.

Đây cũng là dịp để các đơn vị phân phối Hà Nội có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc các tỉnh, thành phố để giới thiệu, liên kết xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm trái cây, nông sản.

Trong khuôn lễ hội, Ban tổ chức cũng sẽ quảng bá rộng rãi các hoạt động của sự kiện trên phương tiện thông tin đại chúng để đẩy mạnh hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại, hỗ trợ khai thác, tiêu thụ, phát triển mạng lưới phân phối sản phẩm trái cây, nông sản an toàn trên địa bàn thành phố và giúp người tiêu dùng Thủ đô biết, ưu tiên lựa chọn tiêu dùng sản phẩm trái cây, nông sản đặc sản an toàn của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan – quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hà Nội với dân số đứng thứ 2 cả nước nên nhu cầu tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn là rất lớn, trong đó nhu cầu sử dụng trái cây cho tiêu dùng hàng ngày tăng mạnh, nhất là các sản phẩm trái cây an toàn trong nước.

Theo khảo sát, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng trái cây trên địa bàn toàn thành phố khoảng 52.000 tấn/tháng. Hệ thống phân phối mặt hàng trái cây đa dạng và thuận tiện cho người dân lựa chọn mua sắm thông qua 28 trung tâm thương mại, 117 siêu thị kinh doanh tổng hợp, 453 chợ (trong đó khoảng 4.000 hộ có kinh doanh trái cây), 1.389 cửa hàng kinh doanh trái cây trên các tuyến phố, khu dân cư, 93 cửa hàng giới thiệu sản phẩm OCOP…

Trong những năm qua, với mong muốn giúp người dân được tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác quản lý, từng bước đưa hoạt động kinh doanh trái cây trên địa bàn theo hướng văn minh, hiện đại, bảo đảm an toàn thực phẩm thông qua các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát,… TP. Hà Nội đã tích cực phối hợp với các địa phương triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu và kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản, đặc sản an toàn, có chỉ dẫn địa lý của các tỉnh, thành phố vào hệ thống phân phối của Hà Nội.

Kết quả 10 tháng đầu năm 2023, thành phố đã tổ chức, tham gia và hỗ trợ doanh nghiệp tham gia khoảng trên 100 sự kiện, hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại tại Hà Nội và các tỉnh như: Hội chợ nông sản thực phẩm; Tuần hàng trái cây nông sản; các chương trình kết nối cung – cầu sản phẩm tỉnh Gia Lai, Tây Ninh, Hà Giang, Nghệ An, Kon Tum, Bắc Kạn, Quảng trị, Lâm Đồng; Hội chợ, triển lãm tại Đắk Nông…

Tại các sự kiện, các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội đã ký kết các biên bản ghi nhớ, hợp tác, khai thác trái cây, nông sản của các địa phương về thị trường Hà Nội đáp ứng nhu cầu cũng như thị hiếu của người dân.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng TP. Hà Nội; triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Công Thương theo phân công, phân cấp quản lý; tăng cường các hoạt động kết nối, giao thương, liên kết vùng… Từ đó giúp người tiêu dùng Thủ đô có nhiều lựa chọn đa dạng trong tiêu dùng với các sản phẩm an toàn, chất lượng, giá cả hợp lý.

Lễ hội trái cây TP. Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra hết ngày 12/11 tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng).

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ hội trái cây TP. Hà Nội năm 2023

Các đại biểu đi tham quan gian hàng
Các đại biểu đi tham quan gian hàng
Người dân Thủ đô thăm quan, mua hàng tại Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2023
Người dân Thủ đô thăm quan, mua hàng tại Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2023
Người dân Thủ đô thăm quan, mua hàng tại Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2023
Người dân Thủ đô thăm quan, mua hàng tại Lễ hội trái cây TP. Hà Nội năm 2023
khu vực trưng bầy, quảng bá sản phẩm Tây Nguyên
Khu vực trưng bầy, quảng bá sản phẩm Tây Nguyên
khu vực trưng bầy, quảng bá sản phẩm đồng bằng sông Cửu Long
Khu vực trưng bày, quảng bá sản phẩm đồng bằng sông Cửu Long
Khu gian hàng cắt tỉa trái cây nghệ thuật
Khu gian hàng cắt tỉa trái cây nghệ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex