Ở hạng mục Travelers’ Choice Best of the Best Destinations (Điểm đến tốt nhất do người dùng bình chọn) năm 2023, Hà Nội xếp thứ 17 trong danh sách các thành phố phổ biến nhất với khách du lịch, bên cạnh hai điểm đến khác ở Đông Nam Á là Bali (Indonesia) – xếp thứ hai và Phuket (Thái Lan) – xếp thứ 16. Bangkok xếp thứ 22 trong danh sách. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Hà Nội lọt vào danh sách này của Tripadvisor.

asset 1.png

Các chuyên gia và biên tập của Tripadvisor nhận định thủ đô của Việt Nam vẫn đang “trường tồn theo năm tháng”, bảo tồn các di tích và kiến ​​trúc văn hóa trong khi vẫn dành chỗ cho sự phát triển hiện đại. Những di tích như lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò và các hồ nước, công viên, đền chùa càng làm tăng sức hấp dẫn của thành phố. Đến đây, du khách có thể dễ dàng khám phá thành phố bằng taxi.

Hà Nội cũng được vinh danh trong hạng mục “Điểm đến ẩm thực tốt nhất” với vị trí số 3. Các điểm đến ẩm thực phổ biến tại Hà Nội với người dùng của Tripadvisor có thể kể đến như bún chả Hương Liên, cà phê Giảng, chả cá Thăng Long, phở Lý Quốc Sư…

Tại hạng mục “Trending Destination” (Điểm đến đang trở thành xu hướng), Việt Nam đóng góp hai cái tên gồm Hội An (Quảng Nam) – xếp thứ 2 và Thành phố Hồ Chí Minh – xếp thứ 11. Hội An được nền tảng du lịch này miêu tả là điểm dừng chân của khách du lịch balo. Khi đến đây, du khách nên trải nghiệm may đo theo yêu cầu từ các nhà may chuyên nghiệp trong phố cổ.

Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là thành phố nhộn nhịp nhất Việt Nam. Tripadvisor gợi ý chuyến tham quan thành phố bằng taxi, đi qua bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, chùa Ngọc Hoàng, chợ Bến Thành náo nhiệt và trải nghiệm ẩm thực.

Best of the Best của Travellers’ Choice

Best of the Best của Travellers’ Choice là giải thưởng thường niên của Tripadvisor xếp hạng các điểm đến trên khắp thế giới dựa trên đánh giá của khách du lịch trong khoảng thời gian 12 tháng từ ngày 1/11/2022 đến ngày 31/10/2023. Trong số 8 triệu hồ sơ xuất hiện trên Tripadvisor, chưa đến 1% được trao giải Best of The Best, thể hiện mức độ xuất sắc ở lĩnh vực du lịch.

Theo Tripadvisor