Chiều 11/1, phóng viên đề nghị Bộ Ngoại giao bình luận trước việc Mỹ tiếp tục đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo.

Người phát ngôn Phạm Thu Hằng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền con người cũng như quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Điều này thể hiện rất rõ trong Hiến pháp năm 2013 và hệ thống pháp luật của Việt Nam cũng như được bảo đảm tôn trọng trên thực tế.

e8652f1d 62ad 42fd b003 f30c0d1de6c3.jpg
Người phát ngôn trả lời họp báo chiều nay.

Người phát ngôn nêu rõ, những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người trong đó có bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đều được cộng đồng quốc tế ghi nhận trong thời gian qua.

“Việt Nam lấy làm tiếc và yêu cầu Mỹ không đưa Việt Nam vào Danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo, cần có đánh giá khách quan dựa trên thông tin chính xác và toàn diện về tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam”, bà Hằng nhấn mạnh.

Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau, đóng góp vào việc thúc đẩy cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Mỹ.

Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ về những vấn đề còn khác biệt trong tôn giáo

Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ về những vấn đề còn khác biệt trong tôn giáo

Bộ Ngoại giao Mỹ có báo cáo nhận định thiếu khách quan về tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau.
Bộ Ngoại giao lên tiếng khi Mỹ đưa Việt Nam vào 'danh sách tự do tôn giáo'

Bộ Ngoại giao lên tiếng khi Mỹ đưa Việt Nam vào ‘danh sách tự do tôn giáo’

Việc Mỹ đưa Việt Nam vào “Danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo” dựa trên thông tin không chính xác về tự do tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam.